Câu chuyện

06/08/2019

Đưa văn hóa truyền thống kết nối với cuộc sống hiện đại

Tham dự sự kiện với vai trò là doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong bảo tồn và phát triển các sản phẩm, dịch vụ mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, các sản phẩm thương mại và dự án đầu tư của Đại Nam Thái Y Viện nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá tích cực từ phía ban lãnh đạo tỉnh cũng như sự hưởng ứng của người tham dự.
 
Diễn ra trong ngày 29/8, Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 với chủ đề Nông nghiệp Thừa Thiên Huế - Phát triển bền vững - Ứng dụng công nghệ cao đã tạo thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp cùng lãnh đạo các cấp ban ngành.

Các dòng sản phẩm Trà cao cấp và tinh dầu đặc trị của Đại Nam Thái Y Viện tại khu vực  trưng bày đã thu hút được nhiều lượt tham quan bởi thiết kế độc đáo cùng câu chuyện khác biệt mà ở đó luôn thể hiện và đề cao những giá trị truyền thống. Đặc biệt, các sản phẩm trà đã được nhiều lãnh đạo cấp cao lấy làm ví dụ tiêu biểu cho việc khôi phục tinh hoa xưa ngay trong nguồn nguyên liệu và thiết kế nhận diện thương hiệu.  

Lấy cung đình Huế làm chủ đạo, Đại Nam Thái Y Viện đã khéo léo khai thác ở nhiều khía cạnh khác nhau và ứng dụng tinh tế trong các sản phẩm để người sử dụng có thể hiểu và cảm nhận về những nét đẹp trong lịch sử của Huế xưa và từ đó gắn kết với cuốc sống hiện đại.

“Huế với chúng tôi là 1 tình yêu lớn, phục dựng những tinh hoa trong văn hóa truyền thống xưa để gắn kết với cuộc sống hiện đại với chúng tôi đó là vừa trách nhiệm vừa là niềm tự hào” Ông Trần Ngọc Linh – Tổng giám đốc Đại Nam Thái Y Viện chia sẻ.

Khôi phục văn hóa truyền thống đang là điều được các nhà chức trách và các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Trong sự kiện, ngoài việc đưa ra các thông điệp về việc xây dựng các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao hướng đến sự phát triển bền vững, ban lãnh đạo tỉnh cũng nhấn mạnh về việc chú trọng phát huy những giá trị văn hóa để từ đó thúc đẩy sự phát triển của kinh tế, văn hóa, du lịch bởi lẽ phát triển kinh tế xã hội dựa trên nền tảng truyền thống sẽ tạo nên giá trị lâu dài và tăng lợi thế cạnh tranh.

Không chỉ với các sản phẩm thương mại, Đại Nam Thái Y Viện cũng đang cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế và các chuyên gia hàng đầu hiện thực hóa công tác khôi phục các giá trị truyền thống bằng các dự án thiết thực như kết hợp với hội Đông Y, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô kế thừa và phát triển tinh hoa y thuật, văn hóa, nghệ thuật triều Nguyễn. Bên cạnh đó là ký kết với ban quản lý vườn Quốc Gia trong việc quy hoạch và xây dựng vùng dược liệu nhằm gia tăng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

 
 
 
 

 
Bài tiếp theo Bài viết trước