Câu chuyện

03/09/2019

Đừng quá ảo tưởng về Huế

Đừng quá ảo tưởng về Huế để đến đó rồi đem về những thất vọng !!!
Qua thơ văn, qua những bức ảnh đã phác họa nên một Huế quá đỗi tuyệt vời. Nhưng sự thật có phải như vậy?

1: Một thành phố “bảo thủ” chẳng hề chịu thay đổi.
Đến với Huế, có lẽ ấn tượng đầu tiên chính là sự cổ kính đến lạ. Thành phố này vẫn có những tòa nhà cao ốc sang trọng nhưng đó chỉ là số ít bởi đặc trưng tại nơi đây là những mái nhà theo lối kiến trúc cổ xưa. Đi dọc mấy trục đường lớn, còn thấy những dàn hoa giấy rủ bóng xuống đường, những bảng biển theo hơi hướng cổ điển. Phía bên kia còn có Đại Nội lưu giữ vẻ trầm mặc suốt trăm năm, cả những hàng phượng vĩ, những con thuyền in bóng xuống sông Hương thơ mộng. Vào lúc bình minh hay lúc chiều tà, nhìn qua cứ ngỡ như cảnh tượng trong những thước phim được blend theo phong cách vintage. Lúc đó bạn sẽ thấy, thành phố này thật “bảo thủ”, đã được mệnh danh là thành phố “mộng mơ”, nên nó cứ bảo thủ giữ nét mộng mơ đến cùng. 

Huế cũng có phố đi bộ, có quán bar, có phố tây... cũng ồn ào nhưng lại vẫn "bảo thủ" để ồn ào theo cách của riêng mình. Ở đây bạn vẫn có không gian để tận hưởng sự náo nhiệt nhưng bên cạnh đó vẫn sẽ có những khoảng trống để tìm sự bình yên trong tâm hồn.

2: Người Huế “Hiền” quá.
“Qúa hiền” bây giờ chẳng còn được coi như một lời khen, thế nhưng với những gì đã chứng kiến tại Huế thì nhất định phải dùng từ này. Còn nhớ hôm đó vào lúc xế chiều, trên đường có xảy ra một vụ va chạm xe, nếu là ở chỗ tôi thì nhất định người ta sẽ làm ầm lên, kể cả không làm được gì kẻ khiến mình bị ngã kia nhưng ít nhất cũng phải chửi 1 trận thật hăng cho “bõ tức”. Đằng này chỉ thấy 2 bên đứng dậy, dựng xe, phủi quần áo cho nhau rồi lại còn hỏi “Bác có sao không? May quá, em không sao”. Thật tình, thế này bị nói “hiền quá đáng” thì cũng đúng rồi.

3: Thành phố này đang tạo ra sự cạnh tranh không công bằng.
Nếu là người có sự “nhạy cảm” với kinh tế học, thì chắc hẳn đến Huế sẽ có chút hơi “khó chịu” vì sự rẻ đến kinh ngạc tại nơi đây. Cả một nhóm người lớn vào quán gọi rất nhiều đồ nhưng khi thanh toán ai nấy đều sửng sốt vì thấy nó quá rẻ so với những hóa đơn đồ ăn mà họ phải thanh toán tại các thành phố khác. Đồ ăn quá đỗi ngon, phục vụ cũng quá đỗi thân thiện mà lại để mức giá rẻ như vậy quả là một sự cạnh tranh thiếu công bằng.

4: Huế có vẻ “Nghèo”
Ở Huế hầu như chẳng thấy cảnh tắc đường. Hình như thành phố này có vẻ “nghèo” vì nếu có tiền người ta đã mua nhiều xe cộ. Đường phố lúc nào cũng ngăn nắp đến khó chịu, mới ở đây đến ngày thứ 2 đã thấy nhớ cái không khí tắc đường của Hà Nội, Sài Gòn đến cồn cào. Người Huế cũng không xây nhà kiểu cao tầng, hình như họ chuộng kiểu nhà gỗ, hoặc theo lối kiến trúc kiểu “nhỏ nhỏ, xinh xinh” và với tất cả không gian còn lại họ đầu tư vào làm vườn, cũng có thể gọi đó là 1 dạng “nhà vườn”- kiểu nhà mà chỉ ở quê mới thường gặp.

---------
#Dainamthaiyvien #Huế 
Công ty CP Đại Nam – Thái Y Viện
➡️Tại Huế: Số 2 – Đoàn Thị Điểm – Thuận Thành
➡️Tại Hà Nội: B3 – Làng Quốc tế Thăng Long – Cầu Giấy
☎️+84 909 55 83 55

Bài tiếp theo Bài viết trước