Câu chuyện

03/09/2019

NHIỆT ĐỘ NƯỚC PHÙ HỢP CHO TỪNG LOẠI TRÀ

Khi pha trà, Nhiệt độ nước là một trong những yếu tố quan trọng và mỗi loại trà sẽ phù hợp với mức nhiệt khác nhau. Nước quá nóng sẽ làm trà bị “cháy”. Nước quá nguội cũng sẽ làm các hợp chất trong trà không được hòa tan. Hi vọng, bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến bạn.

1. Trà trắng (white tea): là trà được làm từ những búp lá non của cây chè. Nhiệt độ thích hợp để pha trà trắng là khoảng 75 độ C. Tức là nước đun sôi để nguội khoảng 10 phút, hoặc khi đun nước bạn có thể quan sát những gọn bong bóng nhỏ nổi lên mở mép ấm.

2. Trà đen (Black tea): Trà đen chính là hồng trà (hong cha), cái tên này được người Trung Quốc đặt dựa vào màu đỏ hồng của nước trà. Đa số các loại trà đen cần nhiệt độ sôi hoàn toàn, 100 độ C để bộc lộ hết hương thơm và mùi vị.

3. Trà xanh (green tea): Là loại trà phổ biến nhất ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Sức chịu đựng của lá trà bánh tẻ cao hơn búp chè non, nên nhiệt độ pha trà xanh cũng cao hơn khi pha trà trắng. Trong quá trình đun nước, khi nhìn thấy những bong bong nhỏ từ mép bình nổi lên mặt nước, thì là nước đang vào độ sôi 80 độ C, có thể dùng để pha trà luôn hoặc chờ nước sôi hẳn.

4: Trà thảo mộc (Herbs): Là loại trà được chế biến từ các loại thảo mộc khác nhau hoặc kết hợp các thành phần khác nhau ngoài lá cây. Phần lớn các loại trà thảo mộc nên được pha với nước sôi già 100 độ C và hãm trong thời gian 10-30 phút tùy thuộc thành phần để có được hiệu quả tốt nhất.

---------
#Dainamthaiyvien #Nhiệtđộphatrà #trẫnh #tràđen #tràôlong

Công ty CP Đại Nam – Thái Y Viện
➡️Tại Huế: Số 2 – Đoàn Thị Điểm – Thuận Thành
➡️Tại Hà Nội: B3 – Làng Quốc tế Thăng Long – Cầu Giấy
☎️+84 909 55 83 55

Bài tiếp theo Bài viết trước