đạI NAM THáI Y VIệN

No. 23 Ke Trai, Phu Binh Ward, Hue, Vietnam

giới thiệu chung

Nói về sự ra đời của Đại Nam Thái Y Viện, quay trở về lịch sử dưới triều Nguyễn, Thái Y viện trong hậu cung là quan phòng chuyên trách chăm sóc sức khỏe cho vua và hoàng cung. Thái Y Viện được thành lập vào năm Gia Long thứ nhất (1802); đến năm 1804, cơ bản được hoàn thành. Ban đầu, Thái Y Viện được xây dựng ở phường Dưỡng Sinh trong Kinh thành; đến đời vua Minh Mạng, được dời về phía đông Duyệt Thị Đường, trong Tử Cấm Thành (Huế).

Đại Nam Thái Y Viện là đơn vị duy nhất hiện nay hợp tác với những danh y chân truyền của các Thái Y xưa, sưu tầm tư liệu từ những truyền nhân hoàng thất để phục dựng lại những bài thuốc cung đình, những nguyên liệu thảo dược và các phương pháp trị liệu được đặc chế cho Hoàng tộc, kết nối những giá trị văn hoá truyền thống tới cuộc sống hiện đại.

 

đối tác CHIẾN LƯỢC

Vườn Quốc gia Bạch Mã — Bạch Mã , vườn quốc gia đã được nhiều người quan tâm vì sự nổi tiếng về tài nguyên đa dạng sinh học của nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Đại Nam Thái Y Viện cùng chung sức bảo tồn thiên nhiên nơi đây.

Trung Tâm Bảo Tồn Di tích cố đô Huế — Thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc hỗ trợ xây dựng cải tạo phát triển dịch vụ du lịch tại quần thể di tích Huế

Hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế — Cùng nghiên cứu ứng dụng phát huy hiệu quả những bài thuốc cung đình triều Nguyễn và phục hồi, phát huy mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn để ứng dụng và đưa vào khai thác du lịch, góp phần hiện thực hóa mục tiêu khôi phục, bảo tồn và phát triển những tinh hoa văn hóa của Cung đình triều Nguyễn nói riêng và cố đô Huế nói chung.

 
 

 
 

hotline: +84 909 558 355