HUẾ - DU LỊCH TRẢI NGHIỆM, HÀNH TRÌNH TÌM VỀ CHÍNH MÌNH

Sau những ồn ào, gấp gáp của nhịp sống thường nhật, con người hiện đại luôn muốn tìm cho mình một khoảng lặng để tâm hồn mình được nghỉ ngơi, và cho phép chúng ta được là chính mình, trải nghiệm những điều mới mẻ, những cuộc sống, những nền văn hoá khác mà đôi khi ta bỗng lãng quên.

Lăng vua Hải Định  Photo by  Joje Thoroughbred James 

Lăng vua Hải Định
Photo by Joje Thoroughbred James 

Nếu như ta đến Bhutan để tìm đến một mảnh đất cực lạc, là vương quốc hạnh phúc nhất trên thế giới, hay tới Burma để chiêm nghiệm và tận mắt chứng kiến một cuộc sống giản dị, đơn sơ, tưởng chừng như chậm phát triển hơn chúng ta cả chục năm, nhưng lại mộc mạc và đáng yêu bởi chính con người và cảnh vật nơi đây. Vậy thì đối với những người thực sự sành về trải nghiệm văn hoá sẽ dành cho mình một nơi rất gần để trở về- đó là cố đô Huế.

Ở Huế, bạn sẽ dường như trở về 100 năm trước của triều đại phong kiến, nhiều giá trị văn hoá cung đình như Đại Nội, các lăng tẩm, phủ đệ, sông Hương, chùa Thiên Mụ, các làng nghề truyền thống.. nơi mà bạn phải trầm trồ thán phục bởi nét đẹp cổ kính, xưa cũ, những công trình kiến trúc văn hoá nhuộm màu của thời gian và lịch sử.

Xa hơn nữa, bạn hãy cho phép mình cảm nhận một chút phiêu lưu khi khám phá rừng quốc gia Bạch Mã, ngắm nhìn vẻ đẹp hút hồn như lạc vào cõi tiên của "sông núi nước Nam". Hay chỉ là một phút tĩnh tâm tại một góc nhỏ của cố đô, thưởng thức chén trà cung đình và cảm nhận hơi thở của mảnh đất di sản đang thay đổi từng ngày, ngắm nhìn nhịp sống hiện đại của một nơi từng là cố đô trầm mặc cổ kính.

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tìm một góc nhìn khác về cách chúng ta đi, trải nghiệm và cảm nhận thì cố đô Huế là một lựa chọn đúng đắn.

Hãy cùng theo bước Đại Nam Thái Y Viện, khám phá mảnh đất rồng này nhé!

Thao Pham